การควบรวมกิจการของ DraftKings ทำให้ Kambi ออกไปในที่เย็น

 

DraftKings บริษัท กีฬาแฟนตาซีได้ประกาศข้อตกลงสามทางที่จะทำให้ บริษัท กลายเป็น บริษัท จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในปีหน้าและซึมซับ SBTech ข้อตกลงดังกล่าวยังออกจากกลุ่ม Kambi ซึ่ง DraftKings ได้ต่ออายุความร่วมมือด้านเทคโนโลยีในเดือนสิงหาคม

รายงานว่า DraftKings อาจได้รับ SBTech เป็นครั้งแรกในเดือนมิถุนายนและข่าวได้ส่งหุ้น Kambi ซึ่งเป็นหุ้นส่วนทางเทคโนโลยีในปัจจุบันให้ร่วงลงประมาณ 20% อย่างไรก็ตามในเดือนสิงหาคมสถานการณ์มีความเสถียรเมื่อ DraftKings ได้ต่ออายุการเป็นหุ้นส่วนกับ Kambi ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าจะไม่ได้รับ SBTech จากคู่แข่งของ Kambi และนำความสามารถมาใช้ภายในองค์กร

การประกาศของ DraftKings เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้ชี้แจงประเด็นดังกล่าว ข้อตกลงสามทางนี้เห็นว่า DraftKings ซื้อกิจการ Diamond Eagle Acquisition Corporation ซึ่งจดทะเบียนในตลาด Nasdaq ซึ่งทำให้ บริษัท สามารถเผยแพร่สู่สาธารณะเช่นเดียวกับ SBTech บริษัท ที่ควบรวมกันนั้นจะมีมูลค่าตลาดสูงสุดที่ 3.3 พันล้านเหรียญสหรัฐโดยมีเงินสดไม่เกิน 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐหลังการทำธุรกรรม

Jason Robins CEO ของ DraftKings กล่าวว่า“ การรวมกันของแบรนด์ชั้นนำและความน่าเชื่อถือของ DraftKings มุ่งเน้นไปที่ประสบการณ์ของลูกค้าและความเชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูล ฉันตั้งตาคอยที่จะสร้างเป้าหมายของเราอย่างต่อเนื่องในการสานต่อการเปิดตัวโดยรัฐและสร้างประสบการณ์ความบันเทิงและการมีส่วนร่วมของลูกค้าสำหรับแฟนกีฬาทั่วโลก”

DraftKings ที่ผสานจะยังคงเป็นผู้นำโดย CEO Jason Robins และจะรักษาทีมผู้บริหารของ DraftKings ทีมผู้บริหาร SBTech จะ“ รวมเข้ากับองค์กร” ตามข่าวประชาสัมพันธ์

Kristian Nylénซีอีโอของ Kambi ให้ความเห็นว่า“ เมื่อไม่นานมานี้ Kambi ได้ลงนามในข้อตกลงใหม่กับ DraftKings และตามข้อตกลงนั้นเราจะมอบผลิตภัณฑ์และบริการในระดับสูงเช่นเดียวกันกับที่ทำให้ DraftKings กลายเป็นผู้เล่นชั้นนำในหลายรัฐของสหรัฐอเมริกา . ไม่มีการบอกเลิกสัญญา หากได้รับข้อมูลประเภทนั้นเราจะแจ้งให้ตลาดทราบ”

การประกาศของ DraftKings ทำให้ราคาหุ้นของ Kambi ร่วงลง 30%

One Response

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *